Điểm báo ngày 28/3

"Nhân sự do Đảng giới thiệu, nhưng Quốc hội mới có quyền chọn"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/03/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Đây là ý kiến của Đại biểu Lê Như Tiến trên tờ Nông thôn ngày nay khi nói về công tác nhân sự.

Đại biểu Lê Như Tiến nhấn mạnh: "Theo quy định của Hiến pháp, và các luật liên quan, những vị trí lãnh đạo phải do Quốc hội quyết định. Quốc hội là cơ quan thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, cho nên việc dành thời gian để Quốc hội thảo luận kỹ trước khi quyết định vấn đề nhân sự là hết sức cần thiết".

Dư luận xã hội vẫn râm ran chuyện chạy chức, chạy quyền, vì vậy người làm công tác Đảng phải thảo luận xem có chuyện ấy hay không để cho rõ ràng, minh bạch, sòng phẳng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy khi nói về công tác cán bộ.

Tờ Đại đoàn kết bình luận: Không tự dưng mà cử tri và nhân dân phản ánh với Đảng, với những người lãnh đạo cao nhất bởi nhân dân tinh tường, nhận biết và đánh giá bản chất hiện tượng rất nhanh. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, chúng ta không thể hoặc không công khai, minh bạch, mà phàm cái gì cứ ở "trong bóng tối" là hay bị đặt câu hỏi. Có lẽ xuất phát từ đó mà Tổng Bí thư đã thẳng thắn đề nghị người làm công tác cán bộ phải phải liêm chính, trong sáng, công tâm. Giải tỏa tâm tư dư luận bằng sự minh bạch và rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước