Nhật Bản chuyển hàng viện trợ tới người dân vùng lũ Việt Nam

PV-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 06:06 GMT+7

Người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ. Ảnh minh họa

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ diện rộng từ ngày 10 - 13/10/2017 vừa qua, nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã tham gia hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cho người dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do trận mưa lũ lớn gây ra.

Mời đây, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình. Hàng viện trợ bằng hiện vật, mới 100% được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản bao gồm 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước và 5.025 tấm chăn. Thay mặt Chính phủ Việt nam, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Tổng cục Phòng chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Quang Hoài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Phòng chống Thiên tai - Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai chia sẻ: "Đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời thể hiện tình cảm và sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam nhằm góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua".

Theo dự kiến, số hàng viện trợ này sẽ về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài vào khoảng 11h40 ngày 20/10.

Từ ngày 10 - 13/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn đã xảy ra tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Mưa lớn trên diện rộng cũng gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La và đặc biệt đã xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; ngập úng nặng trên diện rộng xảy ra tại nhiều tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đợt mưa lũ này đã làm 103 người chết và mất tích, 38 người người bị thương, 249 nhà bị sập đổ hư hỏng, 2.604 nhà phải di dời khẩn cấp, 162.636 ha đất sản xuất nông nghiệp ngập úng.

Cảm động tình người trong mưa lũ ở Yên Bái Cảm động tình người trong mưa lũ ở Yên Bái Hơn 1.000 ha cây vụ Đông ở Chương Mỹ, Hà Nội thiệt hại do mưa lũ Hơn 1.000 ha cây vụ Đông ở Chương Mỹ, Hà Nội thiệt hại do mưa lũ Thủ tướng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Hòa Bình Thủ tướng chỉ đạo khắc phục mưa lũ tại Hòa Bình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước