Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/10/2018 12:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Shinzo Abe trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 8/10.

Thủ tướng Abe cảm ơn và đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định, Chính phủ Nhật Bản coi trọng sự phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ nỗ lực vì sự phát triển của Việt Nam thông qua thúc đẩy các dự án ODA và đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam. 

Thủ tướng Shinzo Abe cũng nhất trí sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử và sắp tới, sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực của nhân lực y tế trong khuôn khổ Sáng kiến Sức khỏe châu Á.

Nhật Bản cũng sẵn sàng tiếp nhận nhiều hơn nữa thực tập sinh Việt Nam, đi cùng với xử lý các công ty môi giới phái cử lao động không có đạo đức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thuế cư trú cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản, tạo thêm thuận lợi trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho người du lịch Việt Nam sang Nhật Bản.

Sau hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng kiến lễ trao một loạt các văn kiện hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản, hợp tác trong lĩnh vực chính sách biển và đại dương, phòng cháy chữa cháy, thỏa thuận về lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, Hợp đồng BOT nhà máy nhiệt điện Vân Phong I và Bản ghi nhớ hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

VTV.vn - Chiều 26/9, đồng chí Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp ông Toshihiro Nika, đặc phái viên Thủ tướng Nhật Bản sang Việt Nam dự Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước