Nhật Bản tiếp tục tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý Việt Nam

Quang Linh, Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/10/2017 18:41 GMT+7

Điều dưỡng viên, hộ lý học tiếng Nhật trước khi sang Nhật Bản làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang học tập, làm việc tại Nhật Bản trong năm nay.

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ được hỗ trợ đào tạo miễn phí tiếng Nhật và ăn, ở miễn phí 12 tháng. Kết thúc khóa học, nếu ứng viên thi đỗ chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3 sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản trong khoảng 3 năm với mức lương từ 130.000 - 150.000 yên/tháng.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cảnh báo các ứng viên không nên nộp hồ sơ qua môi giới mà trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước và qua bưu điện. Từ năm 2012 đến nay, đã có gần 1.000 điều dưỡng, hộ lý được đào tạo và 673 người đã xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản.

Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối duy nhất tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối duy nhất tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản

Cục QLLĐNN khẳng định, hiện Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối duy nhất thực hiện chương trình này theo Hiệp định kinh tế đã được ký kết giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước