Nhiệt độ miền Bắc bắt đầu giảm sâu

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 16/12/2014 07:35 GMT+7

Ảnh minh họa

Từ sáng sớm nay (16/12), không khí lạnh tăng cường đã kéo nhiệt độ miền Bắc xuống thấp nhất từ đầu Đông, nhiệt độ sụt giảm 6-8 độ C so với ngày 15/12.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Trung Bộ ngày hôm nay có mưa rải rác; các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Từ đêm nay, rét đậm có khả năng xảy ra diện rộng trên khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Ngưỡng 0 độ C có thể xuất hiện ở vùng núi cao nên người dân cần chú ý.

Để tránh thiệt hại như những mùa Đông trước, năm nay nhiều nông dân đã chủ động đưa đàn trâu bò đi tránh rét ở những nơi có khí hậu ấm áp hơn.

Tại Sa Pa, mấy ngày qua đã xuất hiện tuyết ở khắp vùng, vì vậy bà con nông dân ở đây đã đưa trâu bò tới khu vực xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, cách thị trấn Sa Pa khoảng trên 10km, để tránh rét.

Ở các vùng khác bà con cũng có thể học hỏi kinh nghiệm này, ngoài chống rét cho người thì việc đưa trâu bò xuống vùng thấp, nơi có khí hậu ấm áp hơn để tránh thiệt hại là việc làm tích cực. Chính quyền các địa phương cũng nên quy hoạch vùng tránh rét cho gia súc, với các điều kiện về đồng cỏ, khu cư trú để người dân yên tâm phát triển chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước