Nhiều bất thường đằng sau những vụ vỡ nợ tại Nam Định

Sơn Hà, Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 20:30 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Nam Định, việc chủ hụi, tín dụng đen tuyên bố vỡ nợ đã gây ra tình trạng đòi nợ lẫn nhau, làm nảy sinh nhiều bất ổn tại địa phương.

Người dân xã Liêm Hải (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) cho biết, do lãi suất ngân hàng thấp, nhiều người đã chọn cách tham gia các phường hụi, dốc số tiền tích lũy cả đời mong có được mức lãi cao hơn, giúp cuộc sống bớt khó khăn. Tuy nhiên, điều bất thường trong các vụ việc trong thời gian gần đây là mặc dù tuyên bố vỡ nợ, nhiều chủ hụi vẫn sống đàng hoàng; người dân đến đòi tiền không những không lấy lại được mà còn bị đe dọa. Thậm chí, các chủ phường hụi tuyên bố vỡ nợ và bỏ đi khiến nhiều người rơi vào cảnh mất trắng.

Theo thông tin từ UBND xã Liêm Hải, từ cuối năm 2015 đến nay, tại xã có tới 20 phường hụi tuyên bố vỡ nợ. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày trước khi phóng viên VTV đến ghi hình, các cơ quan chức năng tại đây mới tiếp nhận đơn tố cáo của các hộ dân và tìm hiểu vụ việc.

Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra vụ vỡ hụi cả trăm tỷ đồng Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra vụ vỡ hụi cả trăm tỷ đồng

VTV.vn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập công an hai huyện Tĩnh Gia và Như Thanh lên trụ sở công an tỉnh để tìm hướng giải quyết kịp thời vụ vỡ hụi hàng trăm tỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước