Nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại bến tàu Thung Nai

Lô Dũng - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/02/2019 09:48 GMT+7

VTV.vn - Năm 2019, các lực lượng chức năng địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch tại bến tàu Thung Nai, tỉnh Hòa Bình.

Tại bến tàu du lịch Thung Nai, những phương tiện không đủ điều kiện tham gia hoạt động đều được niêm yết công khai ở bảng thông tin ở ngay tại lối lên xuống bến tàu. Điều này giúp hành khách lựa chọn được những phương tiện đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch của mình, vừa có ý nghĩa khiến chủ tàu có ý thức chấp hành quy định tốt hơn.

Để nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn đường thủy, lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên chủ động phối hợp với đơn vị cảng vụ, Ban quản lý bến tổ chức tuyên truyền quy định trong vận tải khách ngay tại tàu, kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm. Cảng vụ của Cục Giao thông đường thủy và Ban quản lý cảng đã tổ chức một tổ an toàn đi kiểm tra từng phương tiện. Tất cả hành khách đi trên tàu đảm bảo 100% mặc áo phao đầy đủ mới được xuất bến.

Hàng năm, Lễ hội đền Chúa Thác Bờ kéo dài từ mùng 3 Tết đến hết tháng Giêng. Đây là thời điểm khu vực lòng hồ Hòa Bình có số lượng lớn du khách đến du lịch tâm linh và du xuân. Theo Ban quản lý, hiện 100% tàu đăng ký tham gia kinh doanh vận tải tại bến đã đạt đủ điều kiện. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng lượng khách tăng, những phương tiện trong diện không đảm bảo an toàn vẫn lén lút hoạt động, khi đó nguy cơ xảy ra sự cố là điều khó tránh.


Bình Thuận - đảm bảo an toàn cho du khách ở các điểm du lịch Bình Thuận - đảm bảo an toàn cho du khách ở các điểm du lịch

VTV.vn - Vùng biển Hàm Tiến - Mũi Né, trời trong xanh, ít mưa khiến cho nhiều du khách chủ quan tắm biển, ẩn chứa nhiều rủi ro. Bình Thuận lưu ý các cơ sở lưu trú cho các du khách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước