Nhiều Bộ, ngành, địa phương quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/08/2017 22:38 GMT+7

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

VTV.vn - Hôm nay (10/8), nhiều Bộ, ngành và địa phương tiếp tục phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề sau lũ.

Sáng nay, tại lễ quyên góp do Đảng ủy, Công đoàn Văn phòng Quốc hội phát động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và Văn phòng các Đoàn đại biểu Quốc hội cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội đã ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được là hơn 250 triệu đồng.

Hôm nay, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phát động cán bộ, nhân viên trong hệ thống học viện mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương, mỗi học viên ủng hộ ít nhất 100.000 đồng để góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Học viện đã quyên góp được hơn 300 triệu, các đơn vị trực thuộc sẽ tiếp tục quyên góp trong 2 ngày tới.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, tổng công ty, tập đoàn thuộc Bộ Công Thương hôm nay cũng đã quyên góp được gần 3 tỷ đồng.

Còn Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đã quyên góp được 180 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ thuốc, vật tư, hóa chất để ủng hộ đồng bào ở những nơi bị thiệt hại. Bộ trưởng Y tế lưu ý, các trạm y tế khi xây mới cần thiết kế có thể "sống chung với lũ".

800 triệu đồng là số tiền cán bộ, nhân viên Tập đoàn Dầu khí quyên góp ngày hôm nay để hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Tập đoàn này cũng đã cử các đoàn công tác đến những vùng bị lũ quét vừa qua để hỗ trợ trực tiếp đồng bào.

Chiều nay, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ và người lao động tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh Hưng Yên đã quyên góp được 1 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và Cao Bằng.

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hôm nay cũng đã trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để ủng hộ tới đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

Tính đến hôm nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng từ các tổ chức và cá nhân để chuyển kịp thời đến các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

Đài THVN tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc Đài THVN tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc

VTV.vn - Sáng 9/8, cán bộ, viên chức và người lao động Đài THVN đã tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra thời gian vừa qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước