Nhiều Bộ, ngành, địa phương ủng hộ đồng bào miền Trung

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/10/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn - Nhiều Bộ, ngành và địa phương trong cả nước tiếp tục quyên góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân 4 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả mưa lũ, hôm nay (19/10), nhiều Bộ, ngành và địa phương trong cả nước tiếp tục quyên góp để hỗ trợ đồng bào.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cùng toàn thể cán bộ, công chức Ban Kinh tế Trung ương đã dành ít nhất 1 ngày lương để giúp đỡ đồng bào sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng trong sáng 19/10, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao đã quyên góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương để chia sẻ với những mất mát của đồng bào miền Trung.

Một ngày lương cũng là số tiền đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Tòa án nhân dân tối đã cao quyên góp nhằm giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Ngày 19/10, 600 cán bộ, nhân viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã quyên góp góp được 120 triệu đồng để chuyển đến tay người dân ở Ngệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội và Ban Đối ngoại Trung ương cũng đã quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Bộ Quốc phòng trích 3 tỷ đồng từ quỹ điều tiết lợi nhuận sau thuế của một số doanh nghiệp thuộc bộ để ủng hộ. 150 cán bộ, công chức thuộc Đảng ủy khối cơ quan Trung ương cũng đã ủng hộ mỗi người 1 ngày lương với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào 4 tỉnh miền Trung.

Các cán bộ, nhân viên Bộ Công Thương đã quyên góp được 6 tỷ đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo quyên góp được 750 triệu đồng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyên góp được 160 triệu đồng, công đoàn nghành ngân hàng quyên góp được 5 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung. Ngay trong ngày 19/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng xem xét miễn giảm lãi vay, cơ cấu thời gian trả nợ đối với các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, đặc biệt là các hộ nghèo và gia đình chính sách.

Cũng trong sáng 19/10, 65.000 người lao động của tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Riêng Công đoàn tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích 5 tỷ đồng để hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Quỹ tấm lòng vàng báo Lao động đã ủng hộ hai trường học ở Hà Tĩnh 100 triệu đồng và 50 suất quà cho cho người lao động trong tỉnh.

Sau 3 ngày phát động, đến chiều 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận gần 2 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ đồng bào 4 tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ diễn ra trong 4 ngày cuối tuần vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước