Nhiều cầu treo ở Quảng Ngãi xuống cấp nghiêm trọng

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 15:06 GMT+7

Tại Quảng Ngãi, 6 huyện miền núi có 16 cầu treo được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây hơn 10 năm thì có tới 8 cầu hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Trong đó, huyện miền núi Ba Tơ là địa phương có cầu treo nhiều nhất với 13 cầu được đầu tư xây dựng từ năm 2004-2012, bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Hiện nay một số cầu đã xuống cấp như: Cầu treo ở thôn Gọi Re qua sông Re ở xã Ba Xa; cầu treo Làng Chai, xã Ba Tô; cầu treo KLăng II, xã Ba Nam và cầu treo Nước Lầy, xã Ba Ngạc do không được duy tu và bảo trì định kỳ; hầu hết các cầu chưa có biển báo hiệu tải trọng và biển báo hướng dẫn người qua cầu.

 

Tại địa bàn xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, mặc dù cầu treo bắc ngang sông Re bị cấm lưu thông, nhưng người dân địa phương, đặc biệt là các em học sinh ở xóm Gọi Lời vẫn phải qua lại cây cầu này hàng ngày vì không còn đường nào khác để đi.

 

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cấm lưu thông đối với 3 cầu treo xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, đến thời điểm này hàng loạt cầu treo xuống cấp, nhiều dự án xây dựng lại hoặc tu sửa cầu treo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa thể triển khai vì thiếu kinh phí.

 

Trung Nghĩa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước