Nhiều cơ hội việc làm cho hơn 10.000 công nhân bị mất việc tại Trà Vinh

VTV9-Thứ năm, ngày 14/02/2019 10:22 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Trà Vinh đã tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 10.000 công nhân bị mất việc thuộc Công ty Da giày Mỹ Phong.

Từ ngày 12/2, Liên đoàn Lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh và Trung tâm Dịch vụ việc làm đã tư vấn việc làm, học nghề cho khoảng 700 công nhân tại 4 xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tân Hùng và Ngải Hùng của huyện Tiểu Cần. Theo ghi nhận ban đầu, có khoảng 400 người tìm được việc làm mới.

Hiện có 11 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành như: Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An tham gia tư vấn, tuyển dụng lao động tại chỗ. Do bị thiếu lao động nên các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi về lương thưởng, đưa đón, lưu trú.

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trước đây đã có năm các doanh nghiệp khó khăn tìm công nhân trở lại làm việc để bắt đầu kế hoạch sản xuất cho một năm mới. Năm nay lại là một nỗi lo ngược lại, đó là lo công nhân không có việc làm. Với động thái tích cực của tỉnh Trà Vinh, người lao động đã phần nào yên tâm với cơ hội việc làm trong năm mới này.

Có thể nói, cơ hội việc làm cho công nhân mất việc tại tỉnh Trà Vinh là không thiếu, nhưng nhiều người còn phân vân khi lựa chọn công việc mới bởi phải thường xuyên đi xa, vướng bận gia đình. Tuy nhiên, ngành chức năng tỉnh Trà Vinh cam kết đảm bảo quyền lợi cũng như việc làm mới cho các công nhân khi kết thúc hợp đồng với Công ty Da giày Mỹ Phong vào cuối tháng 2/2019.


Nhiều công ty nhận tuyển 10.000 công nhân mất việc tại Trà Vinh Nhiều công ty nhận tuyển 10.000 công nhân mất việc tại Trà Vinh

VTV.vn - Rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tìm đến tỉnh Trà Vinh để tiếp nhận số công nhân thuộc Công ty Giày da Mỹ Phong vừa bị cho thôi việc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước