Nhiều cơ quan, tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 19:32 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào tỉnh Hòa Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

VTV.vn - Hôm nay (13/10), nhiều cơ quan và tổ chức cũng đã bắt đầu phát động một đợt quyên góp mới để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Sáng nay, các các cán bộ, nhân viên Ban Dân Vận Trung ương đã quyên góp mỗi người ít nhất một ngày lương để ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ. Tại buổi quyên góp, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân Vận Trung ương đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các Ban Dân vận trong toàn quốc ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ trong mấy ngày qua.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn hôm nay đã đến thăm và động viên các gia đình bị thiệt hại trong sự cố sạt lở đất vùi lấp 4 hộ dân tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình ngày hôm qua. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tiền hỗ trợ xây lại nhà cho 4 gia đình và trao 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào tỉnh Hòa Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã cứu trợ khẩn cấp bước đầu gần 1 tỷ đồng cho 5 tỉnh bị thiệt hại bởi đợt mưa lũ. Trung ương Hội cũng đã cử các đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi, động viên bà con tại các vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã tới thăm hỏi và tặng quà các gia đình bị thiệt hại nặng nề tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

93 người thiệt mạng và mất tích vì mưa lũ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ 93 người thiệt mạng và mất tích vì mưa lũ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ Nhiều khu vực dân cư ở Nghệ An vẫn bị cô lập do mưa lũ Nhiều khu vực dân cư ở Nghệ An vẫn bị cô lập do mưa lũ Các địa phương bất ngờ trước mưa lũ Các địa phương bất ngờ trước mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước