Nhiều công trình nước sinh hoạt ở Lâm Đồng ngừng hoạt động

VTV8-Thứ ba, ngày 16/04/2019 13:51 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Lâm Đồng, do thiếu chuyên môn trong công tác quản lý và vận hành khai thác, nhiều công trình nước sinh hoạt nông thôn của tỉnh đã bị xuống cấp, hư hỏng.

Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh Lâm Đồng có 242 công trình nước sinh hoạt nông thôn, trong đó 108 công trình không hoạt động hoặc hoạt động kém. Ngoài việc thiếu hụt nguồn nước sinh hoạt do nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, chất lượng nguồn nước tại các công trình đang ngày càng suy giảm nghiêm trọng. Qua lấy mẫu nước để phân tích tại 90 công trình, có đến 39/90 mẫu không đạt chất lượng.

Để khắc phục thực trạng này, UBND tỉnh Lâm Đồng cần khẩn trương đầu tư nâng cấp và tu sửa các công trình nước sinh hoạt để đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết yếu của người dân khi mùa khô sắp đến.

Hàng loạt công trình cấp nước sinh hoạt ở Gia Lai bị bỏ hoang Hàng loạt công trình cấp nước sinh hoạt ở Gia Lai bị bỏ hoang

VTV.vn - Nguyên nhân nhiều công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ở Tây Nguyên bị hư hỏng và ngưng hoạt động là do các địa phương đầu tư xây dựng tràn lan, thiếu đồng bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước