Thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 8-9/10, kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức.

Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, kỳ thi tiếng Hàn sẽ được tổ chức tại 4 điểm thi thuộc 3 thành phố gồm: Trường Đại học Lao động - Xã hội và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tại Hà Nội); Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An) và Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (tại TP.HCM).

Theo thống kê, có hơn 21.600 hồ sơ đăng ký lao động đạt yêu cầu để tham dự kỳ thi tiếng Hàn lần này. Dự kiến số người cần tuyển là 2.100, tương đương chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất xuống thấp trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên (Số điểm tối đa là 200 điểm).

Kết quả thi sẽ được thông báo vào ngày 17/10 trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: http:// www.colab.gov.vn); website Chương trình EPS (địa chỉ: http://www. eps.go.kr) và website EPS-TOPIK (địa chỉ: http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước