Nhiều dự án giao thông sắp được triển khai ở Nghệ An

Xuân Hướng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 19:59 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Nghệ An đầu tư các công trình giao thông một cách bài bản, tránh chồng chéo, lãng phí.

Bộ Giao thông vận tải vừa lên kế hoạch đầu tư nhiều dự án giao thông cấp bách trên địa bàn Nghệ An từ nguồn vốn dôi dư lên tới hơn 14.000 tỷ đồng do thay đổi thiết kế, đẩy nhanh tiến độ các dự án Quốc lộ 1 và 14. Trong buổi làm việc vào sáng 23/9 tại tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu địa phương này đầu tư các công trình một cách bài bản, tránh chồng chéo, lãng phí.

Cụ thể, toàn bộ nguồn vốn dôi dư từ dự án Quốc lộ 1 và 14 sẽ được sử dụng làm vốn đối ứng cho các dự án có nguồn vốn ODA, hỗ trợ các dự án đầu tư theo hình thức BOT, hoàn thành các dự án đang triển khai và khởi công mới 17 dự án. Với tỉnh Nghệ An, Bộ Giao thông vận tải cũng bố trí vốn cho 2 dự án là cầu vượt tại nút giao giữa đường sắt Bắc Nam với tuyến đường D4 kết nối với khu kinh tế Đông Nam và cầu vượt tại nút giao giữa đường sắt Bắc Nam với Quốc lộ 7B.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu Nghệ An phải tiết kiệm triệt để, dành tối đa nguồn vốn cho công trình. Bên cạnh đó, xây dựng quy hoạch giao thông để đảm bảo tính kết nối hiệu quả giữa các dự án với phát triển kinh tế địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước