Nhiều dự án treo ở quận Nam Từ Liêm biến thành nơi đổ phế thải

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 10:15 GMT+7

Dự án công viên xanh tại Nam Từ Liêm thành nơi đổ phế thải (Ảnh: VTV News)

Tình trạng một loạt dự án như trường học, công viên cây xanh bị biến thành khu đổ rác thải đang diễn ra khá phổ biến tại quận Nam Từ Liêm.

Bãi đổ phế thải trên một dự án quy hoạch khu công viên xanh của quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tồn tại trên 3 năm nay. Xe chở phế thải ngang nhiên chạy vào bãi đổ mà không có bất cứ dấu hiệu ngăn chặn của một cơ quan chức năng. Máy xúc, máy ủi nằm ngang nhiên trên bãi đổ. Một nhóm người dựng lều sinh sống để thu tô của những xe đến đây đổ phế thải.

Đại điện UBND phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm cho biết, do Nam Từ Liêm là quận mới và phần lớn lãnh đạo đều mới được bổ nhiệm nên không nắm được thực trạng này. Theo nhiều nguồn tin, các bãi rác trên đều có người đứng ra thu tô việc đổ tuy nhiên ai là người đứng sau các bãi rác này, chính quyền địa phương cũng chưa nắm được.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Từ Liêm thừa nhận đã nhìn thấy thực trạng nhưng cũng chỉ biết "bó tay". Bởi để di chuyển những núi rác khổng lồ ra khỏi dự án công viên này cần một nguồn kinh phí rất lớn mà không biết ai sẽ chịu trách nhiệm sau một thời gian dài buông lỏng quản lý.  

Sau đây là ghi nhận của phóng viên VTV về tình trạng này:

 

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước