Nhiều giải pháp hỗ trợ tiêu thụ cá cho ngư dân

Liên Liên - Linh Khánh-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 23:41 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc kết nối thu mua hải sản, Bộ Công Thương đã hỗ trợ kho lạnh cho các công ty, siêu thị nhằm đảm bảo việc tiêu thụ thủy, hải sản.

Để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân một số tỉnh ven biển miền Trung, ngày 1/5, 4 địa phương là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã tổ chức các điểm hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ hải sản đánh bắt bảo đảm an toàn.

Sau đợt cá chết hàng loạt xảy ra ở các tỉnh miền Trung, nhiều DN hải sản đã không dám thu mua bởi lo ngại về nguồn gốc không rõ ràng. Tuy nhiên nay đã khác, việc cấp giấy xác nhận nguồn gốc khai thác, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai ngay tại cảng đã giúp giải tỏa được tâm lý lo lắng này.

Cùng với việc kết nối thu mua hải sản, Bộ Công Thương đã hỗ trợ kho lạnh cho các công ty, siêu thị nhằm đảm bảo việc tiêu thụ thủy, hải sản đánh bắt xa bờ được thuận lợi hơn. Trong những ngày tới, ở 4 tỉnh ven biển miền Trung còn có hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ tiếp tục cập cảng với sản lượng hàng nghìn tấn hải sản. Đại diện Bộ Công Thương cho biết, hiện đã kết nối và chuẩn bị đủ kho lạnh để đảm bảo việc bảo quản và tiêu thụ cho ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước