Nhiều hệ lụy đau lòng từ việc không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

VTV9-Thứ năm, ngày 06/09/2018 09:19 GMT+7

VTV.vn - Việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em thường ít được chú trọng, đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy do tai nạn giao thông đối với trẻ.

Người dân dễ dàng bắt gặp cảnh tượng người lớn chở trẻ em trên xe máy mà không đội mũ bảo hiểm ở các đường phố tại TP.HCM. Nhiều phụ huynh vẫn dễ dàng quên đội mũ bảo hiểm cho con, thậm chí ngay cả khi mũ đang được treo trên xe. Có nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho việc "quên" không đội mũ bảo hiểm như: chỉ đi đoạn đường ngắn, gần nhà, bất tiện, sợ ảnh hưởng đến vùng cổ của trẻ...

Tuy nhiên, không ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra khi trên đường luôn có rất nhiều tình huống bất ngờ, một va quệt nhỏ cũng có thể là khởi nguồn của tai nạn giao thông. Trong 7 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn TP.HCM đã có 26 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, trong các nguyên nhân dẫn đến hậu quả đau lòng này, có một lý do là vì các em không đội mũ bảo hiểm.

Tháng 9 là mùa tựu trường, cũng là thời điểm trẻ em tham gia lưu thông nhiều hơn, đặc biệt, thời gian đến trường và về nhà của các em trùng với giờ cao điểm trên đường. Do đó, các bậc phụ huynh đừng vì bất kỳ lý do gì để trì hoãn việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình.


65#phantram trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông 65#phantram trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

VTV.vn- Gần 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT mỗi năm, trong đó 90% TNGT trẻ em liên quan tới học sinh cấp 3. Đặc biệt, 65% trẻ em không được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước