Nhiều hộ dân ở Quảng Trị sống chung với nguồn nước nhiễm xăng dầu

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/12/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, một số hộ dân ở thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, phải dùng nguồn nước bị nhiễm xăng dầu.

Mặc dù sự việc đã được báo với chính quyền địa phương, nhưng đến nay, nguyên nhân của sự việc vẫn chưa được làm rõ.

Cái giếng sâu gần 20m của gia đình ông Nguyễn Quang Trinh (thôn Gia Môn, xã Gio Phong, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) được đào cách đây gần 30 năm. Hiện tại, gia đình ông Trinh phải lấp chỉ còn một lỗ thông hơi, bởi ô nhiễm mùi xăng và dầu quá nặng.

Hiện ở thôn Gia Môn, 3 hộ dân nhà có giếng nước đều bị nhiễm xăng dầu, bản thân các gia đình này đã nhiều lần đào thêm các giếng khác, nhưng nước vẫn bị nhiễm xăng dầu.

Điều đáng nói, những hộ dân nước bị nhiễm xăng dầu đều ở gần một cây xăng. Chính quyền huyện Gio Linh cho biết, tình trạng ô nhiễm xăng dầu ở khu vực thôn Gia Môn là có thật nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Không có nước dùng, hàng ngày người dân nơi đây phải vất vả đi xin nước từ các hộ gia đình khác để dùng và khi nguyên nhân của ô nhiễm xăng dầu ở thôn Gia Môn chưa được làm rõ, về lâu dài không chỉ có 3 hộ bị ô nhiễm, mà hơn 20 hộ ở gần đó cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Nguồn nước nhiễm xăng dầu ở Đăk Lăk chưa được xử lý Nguồn nước nhiễm xăng dầu ở Đăk Lăk chưa được xử lý

VTV.vn - Dù cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk đã nhiều lần đến khảo sát và lấy mẫu đi phân tích, nguyên nhân xăng dầu đến từ đâu, việc xử lý ô nhiễm vẫn chưa có câu trả lời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước