Đăk Lăk: Dân khốn đốn vì nước sinh hoạt nhiễm xăng dầu

Minh Đức - Quang Hưng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ dân xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk đang gặp khó khăn vì nguồn nước sinh hoạt hàng ngày đang bị ô nhiễm mùi xăng dầu.

4 tháng nay, người dân sống gần khu vực chợ Quỳnh Ngọc, xã Ea Na đã phải đi xa hàng cây số để chở từng can nước hoặc bỏ ra cả triệu đồng mỗi tháng để mua nước đóng chai, thay thế nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nặng.

Theo tìm hiểu tại các hộ gia đình, hầu hết các giếng bơm ở đây đều cho nước trong, tuy nhiên khi đưa lên mũi thì có mùi hăng tanh của xăng dầu, rất khó chịu. Nguồn nước ô nhiễm nặng đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như kinh doanh của người dân nơi đây.

Sự việc này đã được người dân báo cáo lên chính quyền địa phương. Các cơ quan chức năng của tỉnh cũng đã đưa chuyên gia về khảo sát tình hình.

Được biết, tại khu vực nguồn nước ô nhiễm, có cửa hàng xăng dầu Quách Hải đang hoạt động. Theo người dân, rất có thể đây là nơi khởi nguồn của dòng nước ô nhiễm. Người dân đang rất cần kết luận chính thức từ cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk và giải pháp để trả lại nguồn nước sạch tại khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước