Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

CBS (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 11/11/2014 10:10 GMT+7

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại buổi lễ cầu siêu ngày 9/11. (Ảnh: Người lao động)

Năm nay, chuỗi các hoạt động hướng tới “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam diễn ra liên tục từ ngày 20/10-19/11.

Trong chuỗi các hoạt động trên, đáng chú ý có các hoạt động đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân tai nạn giao thông diễn ra trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước từ ngày 20/10.

Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2014 tại chùa Vĩnh Nghiêm, TP. HCM trong ngày 9/11. Bên cạnh đó, Lễ ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chức sắc, tu sĩ, tín đồ công giáo tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông cũng được triển khai.

Tại tỉnh Ninh Bình, ngày 10/11, UBND TP. Ninh Bình cũng đã tổ chức lễ  tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và ra quân mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị. Các đại biểu đã thắp nến, đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, thể hiện sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ.

Sau lễ ra quân, các lực lượng đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về Luật ATGT và các thông điệp về ATGT trên các tuyến đường trục chính của thành phố Ninh Bình. Đồng thời, tuần tra, kiểm soát  nhắc nhở các trường hợp đậu, đỗ xe không đúng quy định, tháo dỡ biển quảng cáo, mái che và các điểm bán hàng vi phạm hành lang an toàn giao thông, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Sự kiện được trông đợi nhất trong dịp này là Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ được tổ chức vào tối ngày 16/11 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam   TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước