Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đồng bào miền Trung

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 21:54 GMT+7

VTV.vn - Nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào miền Trung sau mưa lũ, nhiều hoạt động tương thân tương ái đã diễn ra khắp mọi miền đất nước.

Đến thời điểm ngày 23/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ gần 9 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa thiết yếu cho người dân 4 tỉnh miền Trung. Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, ngoài cứu trợ khẩn cấp bằng tiền mặt cùng lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ giống, phân bón, giúp bà con tu sửa lại nhà cửa góp phần ổn định lại cuộc sống của người dân.

Sáng 23/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến tới thăm, tặng quà vùng lũ Quảng Bình và chỉ đạo trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào cũng đảm bảo việc đưa học sinh trở lại trường học sớm nhất. Trong đợt lũ vừa qua, các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn đều bị ảnh hưởng nặng, trang thiết bị dạy học bị ngập nước, hư hỏng. Lũ lụt cũng làm 7 học sinh thiệt mạng. Để kịp thời động viên ngành giáo dục của tỉnh, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao 500 triệu đồng để hỗ trợ và 30 triệu đồng cùng sách vở, dụng cụ học tập cho một trường tiểu học trên địa bàn.

Nhằm hỗ trợ người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn lũ vừa qua, cán bộ công nhân viên Công ty Vinamilk đã dành một ngày lương với tổng số tiền là 2 tỷ đồng để giúp đỡ người dân. Công ty Vinamilk và Báo Tiền phong đã đến các xã khó khăn nhất của 2 tỉnh này để trao tổng cộng 1.800 suất quà cho bà con vùng lũ và trao sổ tiết kiệm trị giá 15 triệu đồng cho một số gia đình có các cháu bị thiệt mạng trong trận lũ vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước