Nhiều mẫu xăng ở Nghệ An không đạt tiêu chuẩn

Theo VOV-Thứ ba, ngày 24/10/2017 06:48 GMT+7

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An cho biết, 11/12 mẫu thử nghiệm tại các trạm xăng vi phạm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An ngày 23/10 cho biết, 12 mẫu xăng lấy từ các trạm xăng vi phạm đã được giám định, kết quả cho thấy 11/12 mẫu thử nghiệm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Trong số các đơn vị được thu mẫu có Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Ngũ, tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu và Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục, tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, chỉ số Octan rất thấp, chỉ từ từ 60 đến 70 trên 92.

Trước đó, các ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang Công ty Thanh Ngũ đang đổ chất dung môi trong téc bồn xe ô tô vào bồn xăng tại điểm kinh doanh xăng dầu. Qua kiểm tra phát hiện 2 hộp bột tạo màu, 2 bể chứa xăng, trong đó, ở bể chứa 7.000 lít xăng có pha trộn theo tỷ lệ: 50% xăng A92 cộng 50% dung môi và chất tạo màu để thành xăng kém chất lượng bán cho khách hàng.

Tại bể xăng 10.000 lít của Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục ở xóm 8, Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu cũng có tỷ lệ: 80% xăng A92 cộng 20% dung môi và chất tạo màu. Từ tháng 8 đến nay doanh nghiệp này đã bán ra thị trường trên 2 triệu lít xăng không đạt tiêu chuẩn.

Đầu tháng 10 năm nay, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã xử lý 12 cửa hàng bán xăng "bẩn" tại các huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Thị xã Thái Hòa, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước