Nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/08/2019 19:28 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã cơ bản khắc phục được tính "hình thức", chất lượng ngày càng cao, sát với thực tế.

Sáng 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã kết nối với gần 800 điểm cầu trực tuyến ở các địa phương. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong 3 năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện và đồng bộ, việc thực hiện Chỉ thị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII nghiêm túc, bài bản với nhiều nội dung sáng tạo, lựa chọn nhiều nội dung đột phá, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. 

Cũng theo đồng chí Võ Văn Thưởng, việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã cơ bản khắc phục được tính hình thức, chất lượng ngày càng cao với nhiều sự vận dụng phong phú, sát với tình hình thực tế. Ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, qua đó cũng góp phần chấn chỉnh lề lối, tác phong của đội ngũ cán bộ, công chức, tạo được những chuyển biến khá rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng.

Nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Một số tham luận tại hội nghị cũng chỉ rõ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tự giác của hầu hết tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên; góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, từng bước ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, trong thời gian tới, việc thực hiện Chỉ thị 05 phải trở thành những hành động cụ thể. Trước mắt, chuẩn bị thật tốt việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, phải tránh xa để không có những biểu hiện "tư duy nhiệm kỳ", "cục bộ", "thân quen", "nể nang, dễ dãi" khi lựa chọn nhận sự cấp ủy cho nhiệm kỳ mới.

Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ vào năm sau, Ban Bí thư cũng yêu cầu việc thực hiện Chỉ thị 05 phải bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như lời Bác Hồ đã từng nói: "Một chương trình nhỏ mà thực hành được hẳn hoi hơn là một trăm chương trình to tát mà không làm được".

Ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

VTV.vn - Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định có sức lan tỏa trong xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước