Nhiều nơi ở Thanh Hóa bị chia cắt, cô lập vì mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/08/2018 12:07 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão, tại Thanh Hóa đã có mưa kéo dài liên tục gây ngập úng cục bộ, sạt lở chia cắt một số tuyến đường giao thông và cô lập một số điểm dân cư.

Huyện Mường Lát có hơn 28 điểm bị sạt lở, trong đó có nhiều điểm sạt nghiêm trọng tại tuyến Quốc lộ 15C và Tỉnh lộ 521E. Tại huyện Lang Chánh, 4 thôn của xã Tân Phúc với gần 600 hộ gia đình tạm thời bị cô lập. 

Hai xã Tam Lư và Tam Thanh huyện Quan Sơn tạm thời bị chia cắt hoàn toàn. Các tuyến Quốc lộ 217, Quốc lộ 16 bị sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông. Mưa lớn cũng khiến hàng trăm ha lúa, hoa màu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị ngập úng và nhiều điểm dân cư có nguy cơ bị sạt lở, ngập úng.

Tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, di chuyển hơn 3.000 hộ dân ra khỏi các điểm sạt lở và vùng trũng thấp. Hiện nay, mực nước các sông trên địa bàn Thanh Hóa cũng đang lên nhanh. Các hồ thủy điện đang tiến hành xả lũ.

Đề phòng mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở miền núi phía Bắc Đề phòng mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở miền núi phía Bắc

VTV.vn - Dù bão đã tan, người dân ở miền núi phía Bắc cần lưu ý các khu vực sau đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước