Nhiều sai phạm tại Công ty TNHH Nidopha USA chuyên sản xuất thực phẩm chức năng

Kim Xuân - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/09/2017 14:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/9, Đoàn thanh tra liên ngành Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nidopha USA và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Tập trung kiểm tra vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, chú trọng các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo trên các trang thông tin điện tử. Đó là nội dung mà Đoàn thanh tra liên ngành Bộ Y tế đang thực hiện tại các tỉnh phía Nam.

Sáng nay (27/9), đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nidopha USA chuyên sản xuất thực phẩm chức năng tại quận Bình Tân, TP.HCM và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Thời điểm kiểm tra, không có bất cứ hoạt động và sản phẩm nào tại xưởng trong khi đơn vị đăng ký sản xuất tới 22 sản phẩm thực phẩm chức năng. Cách đây 4 ngày, cơ sở này vẫn mang mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, nhưng khi đoàn kiểm tra đề nghị đưa hồ sơ của các lô sản phẩm, hóa đơn đầu ra, phiếu xuất kho thì đại diện doanh nghiệp không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Qua kiểm tra, đoàn cũng phát hiện phụ gia gần hết hạn sử dụng và hoạt chất dùng trong sản xuất thuốc của công ty đã bị Cục An toàn thực phẩm rút giấy phép trước đó.

Công ty TNHH Nidopha USA chỉ là một trong số nhiều cơ sở vi phạm mới được phát hiện. Trong 9 tháng đầu năm, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt gần 1,3 tỷ đồng với 33 cơ sở vi phạm. Hành vi phổ biến bị xử phạt là thực phẩm chức năng dù chỉ có tác dụng hỗ trợ, bổ sung nhưng nhiều loại đã bị thổi phồng như thuốc đặc trị bệnh nan y.

Thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng bán tràn lan trên Facebook Thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng bán tràn lan trên Facebook Hà Nội sẽ đồng loạt kiểm tra cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng Hà Nội sẽ đồng loạt kiểm tra cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm chức năng Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng thay oresol Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng thay oresol

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước