Nhiều sai phạm tại khu vui chơi hồ Đống Đa

Bạch Hoàn-Thứ ba, ngày 02/06/2015 23:06 GMT+7

Nguồn: Dân trí

VTV.vn - Lãnh đạo UBND quận Đống Đa khẳng định, chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa đã có sai phạm.

Chiều 2/6, trong cuộc họp báo định kỳ vào thứ Ba hàng tuần của Thành ủy Hà Nội, vấn đề được các nhà báo mổ xẻ, chất vấn nhiều nhất là những thông tin liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa, nằm trong khu đất rộng 6.699 m2, thuộc quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Trước đó, một số báo đã đưa tin dự án này có nhiều sai phạm.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo UBND quận Đống Đa khẳng định chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa đã có sai phạm khi đưa vào hoạt động nhà hàng Lã Vọng, thay vì là khu nhà vui chơi, giải trí như phê duyệt đầu tư ban đầu. Ngoài ra còn có sai phạm trong xây dựng ở một hạng mục khác của dự án. Đồng thời, dự án còn bị chậm tiến độ. Hiện chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hà Thủy đã cam kết thực hiện đúng dự án, khắc phục sai phạm, tức chuyển đổi công năng nhà hàng Lã Vọng thành khu nhà vui chơi, giải trí, hoàn thành trước ngày 1/7.

Trả lời câu hỏi của báo chí về trách nhiệm của chính quyền địa phương, cụ thể là phường, quận khi đã để một nhà hàng lớn hoạt động trong khu đất lẽ ra là khu vui chơi dành cho cộng đồng, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, đang kiểm tra và sẽ xử lý những cá nhân liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước