Nhiều sai phạm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/09/2018 06:59 GMT+7

VTV.vn - Tối 7/9, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận kiểm tra một số nội dung liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Theo kết luận, trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP.HCM và các sở, ngành liên quan đã để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm, ảnh hưởng đến quyền lợi một số hộ dân sinh sống trên địa bàn, phát sinh khiếu nại gay gắt, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy công tác quản lý, sử dụng đất bị buông lỏng, thiếu kiểm soát, giao đất tràn lan cho các dự án, làm phá vỡ không gian quy hoạch. 

Nhiều sai phạm trong quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Phối cảnh Khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: Dân trí

UBND thành phố, các sở, ngành chức năng và nhà đầu tư đã có các vi phạm chủ yếu là: Giao đất cho doanh nghiệp không đúng giấy phép kinh doanh, không đúng thẩm quyền, chưa ký hợp đồng thuê đất vẫn cho phép sử dụng, giao đất công không qua đấu giá...

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xác định rõ, cụ thể về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm.

Sẽ có kết luận thanh tra liên quan khu đô thị Thủ Thiêm trong tháng 9/2018 Sẽ có kết luận thanh tra liên quan khu đô thị Thủ Thiêm trong tháng 9/2018

VTV.vn - Kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) sẽ được công bố vào nửa đầu tháng 9 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước