Nhiều sinh viên báo chí có nguy cơ “treo bằng” vì ngoại ngữ

Phan Hằng, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, thông tin Học viện Báo chí - Tuyên truyền áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ và tin học đã khiến nhiều sinh viên hoang mang, đặc biệt là sinh viên năm cuối.

Hiện một bộ phân sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền đang phải chạy đua học ngoại ngữ để có thể tốt nghiệp. Được biết, 4 năm trước, nhà trường đã thông báo rộng rãi cho sinh viên việc áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Theo đó, sinh viên tùy theo ngành học được công nhận tốt nghiệp nếu đạt năng lực ngoại ngữ trình độ từ A2 đến C1 khung châu Âu (tương đương 4.0-6.5 điểm IELTS). Sinh viên có thể tham gia kỳ thi do nhà trường tổ chức hoặc thi lấy chứng chỉ tương đương ở bên ngoài.

Tuy nhiên, khá nhiều sinh viên năm cuối vẫn đang rất e ngại với kỳ thi ngoại ngữ vì không có sự chuẩn bị. Thực tế, vẫn còn tồn tại một bộ phận sinh viên thi khối C và sinh viên ở các vùng khó khăn sợ học và thi ngoại ngữ. Bản thân các giáo viên cũng rất vất vả để xóa đi sự chênh lệch về trình độ ngoại ngữ trong các lớp học.

Tính đến nay, Học viện Báo chí - Tuyên truyền đã tổ chức 5 đợt thi đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên năm cuối, nhưng có đến 60% thí sinh không vượt qua. Nguyên nhân là do chưa có sự đồng bộ kịp thời giữa chương trình đào tạo và cấu trúc đề thi.

Ngày 12/6, Học viện Báo chí - Tuyên truyền sẽ tổ chức đợt thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ cuối cùng cho sinh viên. Nếu không đủ điều kiện, các em sẽ không nhận được tấm bằng tốt nghiệp trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước