Nhiều tai nạn từ cầu không lan can

Diệp Phong (VTV9)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 14:51 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn cây cầu đang tồn tại ở Đồng bằng sông Cửu Long không hề có lan can bảo vệ. Điều này khiến tai nạn thường xuyên xảy và hậu quả rất nặng nề.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm liên quan đến những cây cầu không có lan can. Mặc dù vậy, nhưng ngành chức năng địa phương vẫn không quan tâm khắc phục.

Ngày 22/12/2018, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại cây cầu Ba Mớm. Một học sinh chạy xe đạp ngang cây cầu này không may bị rơi xuống sông, đuối nước. Đây là vụ thứ 3 trong khoảng 2 năm nay. Sau nhiều vụ tai nạn xảy ra, cây cầu mới được thi công lan can. Tuy nhiên, tại địa phương này còn rất nhiều cây cầu không có lan can như thế.

Không riêng Vĩnh Long, tại vùng nông thôn ĐBSCL còn hàng ngàn cây cầu không có lan can. Điểm chung của các cây cầu này là nhỏ hẹp, cao và dài, rất dễ gây tai nạn cho trẻ em, người già và những người chở hàng cồng kềnh.

Nhiều vụ tai nạn đau lòng đã xảy ra từ những cây cầu không có lan can. Vì thế, đã đến lúc các địa phương cần quan tâm hơn đến vấn đề này, tránh tình trạng mất bò mới lo làm chuồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước