Nhiều tỉnh, thành phố tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất 2016

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/03/2016 11:32 GMT+7

VTV.vn - Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, Hà Nội và hàng loạt các tỉnh, thành ở nước ta đã đồng loạt hưởng ứng Giờ trái đất, bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết.

Tại quảng trường Cách mạng tháng Tám - Hà Nội, đúng 20h30 ngày 19/3, nghi thức tắt đèn được chính thức diễn ra đánh dấu cho sự kiện được giới trẻ và cộng đồng trông đợi nhất trong đêm Giờ Trái đất.

Tại nhiều tuyến phố, cơ quan, nhà hàng và các hộ gia đình, nhất là các khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, cũng đồng loạt các biểu tượng và các ánh sáng đèn được tắt trong 1h đồng hồ.

Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất những năm gần đây, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu kWh điện năng và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Chiến dịch Giờ Trái đất đã không chỉ gói gọn trong sự kiện chính là hành động biểu trưng tắt đi các ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ vào tối 19/3, mà còn kêu gọi mọi người có những hành động cụ thể tiết kiệm năng lượng hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016- Vì một tương lai tươi đẹp hơn Tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016- Vì một tương lai tươi đẹp hơn

VTV.vn - "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn" là thông điệp mà sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 muốn đưa đến cho công chúng khắp cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước