Giờ Trái đất 2016 lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng

Đặng Mai - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 12:48 GMT+7

VTV.vn - Với thông điệp "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn" Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 đang ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Sáng 12/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và nhiều tổ chức trong nước, quốc tế đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, hướng tới nền kinh tế carbon thấp, giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu.

Hơn 1.000 người chủ yếu là học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã có mặt tại nhiều cung đường từ rất sớm để tham gia phong trào đạp xe, chạy bộ nhằm kêu gọi mọi người giảm thiểu tình trạng ô nhiễm từ khí thải tại các đô thị. Qua các sứ giả là những bạn trẻ, hoạt động này không chỉ góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân - thế hệ tương lai cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, mà từ đó khuyến khích các cá nhân có những việc làm gần gũi và thiết thực để bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung.

"Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn" - Khẩu hiệu này không chỉ đơn thuần là truyền thông hay kêu gọi tắt đèn tiết kiệm năng lượng trong 1 giờ đồng hồ, Giờ Trái đất thực sự mang lại ý nghĩa khi cộng đồng cùng ý thức,cùng hành động để bảo vệ tương lai của chính mình” - Sinh viên Nguyễn Ngọc Huyền, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nói.

Tạ Quang Thắng nhảy flashmob, chạy bộ hưởng ứng Giờ Trái đất cùng 2.000 bạn trẻ Tạ Quang Thắng nhảy flashmob, chạy bộ hưởng ứng Giờ Trái đất cùng 2.000 bạn trẻ

VTV.vn -Trong sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất, đại sứ chương trình - ca sĩ Tạ Quang Thắng đã cùng 2.000 bạn trẻ nhảy flashmob và chạy bộ để kêu gọi cộng đồng hưởng ứng chiến dịch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước