Nhiều trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lãnh đạo Trường mầm non Thanh Khương nói gì?

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 18/03/2019 16:05 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh

VTV.vn - Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức nên chưa biết các cháu nhiễm sán do ăn uống hay vì lý do gì.

Tính đến chiều 17/3, đã có khoảng 2.000 trẻ ở Thuận Thành, Bắc Ninh đã được gia đình đưa đi xét nghiệm trong đó, số ca dương tính với sán lợn là 209 trường hợp. Trước thông tin nhiều trẻ học tại Trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) nhiễm sán lợn, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức lấy máu xét nghiệm ngay tại sân trường cho những gia đình không có điều kiện ra Hà Nội khám bệnh.

Sáng 18/3, tại sân trường Trường mầm non Thanh Khương, bà Huyền (60 tuổi) cho biết, gia đình chưa có điều kiện xuống Hà Nội, nên sáng nay tôi đưa cháu nội ra trường lấy máu. Theo bà Huyền, việc lấy mẫu máu xét nghiệm diễn ra khá chậm chạp và đã phải chờ hơn 2 tiếng đồng chưa chưa tới lượt.

Nhiều trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lãnh đạo Trường mầm non Thanh Khương nói gì? - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con tới Trường mầm non Thanh Khương lấy mẫu máu xét nghiệm.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương cho biết, tính đến 10h đã có 120 cháu đã được lấy mẫu máu. Hiện các phụ huynh vẫn đang đăng ký lấy máu xét nghiệm.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh đưa con tới lấy mẫu máu xét nghiệm bức xúc khi cho rằng, nhà trường đã để lọt thực phẩm bẩn, cụ thể là thịt lợn "bẩn" khiến con em bị nhiễm sán lợn. Về vấn đề này. bà Nguyễn Thị Mây, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện chưa có kết luận từ phía cơ quan điều tra việc các cháu bị bệnh sán lợn từ đâu, có phải từ thực phẩm hay không. Tại cuộc họp với người dân ở UBND xã trước đó có sự tham gia của công ty Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học), đơn vị này cho hay nếu xét nghiệm đúng là thịt có vấn đề thì sẽ chịu trách nhiệm.

Nhiều trẻ Bắc Ninh nhiễm sán lợn, lãnh đạo Trường mầm non Thanh Khương nói gì? - Ảnh 2.

Trường mầm non Thanh Khương

Trả lời câu hỏi dù chưa có kết luận thịt nhiễm sán nhưng mắt thường có thể nhận thấy thịt có vấn đề, tại sao nhà trường vẫn sử dụng? bà Mây nói: "Tôi không phụ trách mảng thực phẩm của nhà trường. Mảng này do cô Hoè (Hiệu trưởng) phụ trách nhưng giờ đã bị đình chỉ. Tôi hiện được giao giải quyết công việc ở trường thay cô Hòe nên chưa nắm rõ nên mọi việc phải chờ kết quả điều tra".

Về đơn vị cung cấp thực phẩm, cụ thể là thịt lợn vào bữa ăn của học sinh trong trường, bà Mây cho biết, nhà trường ký hợp đồng với công ty Hương Thành từ đầu năm học 2018-2019. Trước đó, nhà trường đã mua thực phẩm từ một đơn vị khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước