Nhiều trường hoãn khai giảng do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/09/2019 07:02 GMT+7

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, do tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp nên 130 trường học trên địa bàn phải hoãn khai giảng.

Thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Bình đã có 35 xã bị ngập lụt khiến học sinh không thể đến trường. Theo đó, toàn bộ các trường vùng Nam thị xã Ba Đồn, gần 70% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa phải nghỉ học...

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước những diễn biến bất thường của mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án, có thể dừng tổ chức lễ khai giảng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi. Hiện 130 trường học trên địa bàn phải hoãn khai giảng. Sở Giáo dục đào tạo Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các trường học trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình mưa lũ, túc trực để nắm bắt diễn biến lũ lụt. 

Tối 4/9, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề tại địa phương. Theo thống kê sơ bộ, hiện huyện Tuyên Hóa có 109 ngôi nhà bị ngập, có 1.600 nhà bị cô lập. Huyện Minh Hóa có hơn 600 nhà bị ngập. Về giao thông, nước ngập tại các điểm trên Quốc lộ 12A, 15, 9B, 9C, 9E khiến giao thông bị ách tắc, các địa bàn bị chia cắt.

Nhiều trường hoãn khai giảng do mưa lũ - Ảnh 1.

Trong khi đó, tại Quảng Trị, nhiều nơi ngập lụt nghiêm trọng, công tác di dời dân vẫn tiếp tục để đảm bảo an toàn. Mưa lũ cũng làm nhiều trường không thể tổ chức được lễ khai giảng. Tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, mưa vẫn rất to, hiện tại lực lượng BĐBP Quảng Trị đã điều 2 ca nô và 50 quân lên thị trấn Lao Bảo để giúp di dời dân. Lực lượng BCHQS tỉnh cũng đã chuẩn bị 3 ca nô và 300 quân, sẵn sang khi nào có lũ xảy ra trên diện rộng, sẽ hỗ trợ di dời dân.

Trong sáng 5/9, theo đúng quy định là khai giảng năm học mới, tuy nhiên mưa lũ ở Quảng Trị vẫn đang diễn ra phức tạp. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có trên 170 trường học trên tổng số hơn 400 trường học không thể khai giảng năm học mới do mưa lũ, đặc biệt có có 4 huyện, thị, thành phố là thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và huyện Đakrông hoãn khai giảng 100% các trường do cấp huyện quản lý.

Nhiều trường hoãn khai giảng do mưa lũ - Ảnh 2.

Tại Hà Tĩnh, khi thủy điện Hố Hô và Hương Sơn buộc phải xả lũ, một số nơi đã ngập nặng, đường sá bị chia cắt, nhiều trường học không thể khai giảng năm học mới vào sáng nay.

Huyện Hương Khê có 26.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ, khoảng 300 trường học không thể khai giảng năm học mới. Trong đêm 4/9 và rạng sáng 5/9, tại đây vẫn xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to, tuy nhiên lưu lượng mưa đã giảm so với 2 ngày trước đó. Mực nước sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu và sông La cũng giảm nhưng vẫn ở mức cao, mức báo động 3.

Mưa lũ tại miền Trung khiến 3 người thiệt mạng, 4 người mất tích Mưa lũ tại miền Trung khiến 3 người thiệt mạng, 4 người mất tích

VTV.vn - Mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới những ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con tại khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước