Nhiều trường mầm non tư thục không đảm bảo PCCC

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/05/2019 08:24 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê của Cục cảnh sát PCCC, hiện cả nước có gần 13.000 cơ sở mầm mon, trong đó khoảng 1/2 cơ sở đang có nguy hiểm về cháy nổ, tương đương là gần 6.300 cơ sở.

Ngày 13/5, một vụ cháy cơ sở mầm non tư thục đã xảy ra tại quận Hà Đông, Hà Nội. Dù vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân xung quanh bắc thang từ nhà bên cạnh lên tầng 3 để cứu các cháu bé mầm non sẽ tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo về vấn đề đảm bảo an toàn cháy nổ đối với các cơ sở mầm non, đặc biệt là cơ sở mầm non quy mô nhỏ.

Được biết, cơ sở bị cháy là nhóm trẻ mầm non tư thục Gấu Trúc, thuộc phường Phú Lương, quận Hà Đông. Nguyên nhân cháy là do chập điện máy bơm nước tại khu vực tầng 1, may mắn không có thiệt hại về người. Cơ sở này đã phải dừng hoạt động cho tới khi đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Trên địa bàn quận Hà Đông có 265 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, với tổng số khoảng 15.000 trẻ. Do vậy, ngay trong sáng nay (15/5), quận sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn về PCCC với tất cả 400 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ mầm non độc lập trên địa bàn. Đồng thời, Phòng giáo dục sẽ phối hợp với Cảnh sát PCCC và các phường kiểm tra 100% các nhóm trẻ mầm non độc lập, nếu không đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ thì sẽ kiên quyết dừng hoạt động.

Theo Cục cảnh sát PCCC, những cơ sở mầm non có quy mô dưới 100 trẻ không thuộc diện thẩm duyệt về PCCC, mà do những chủ đầu tư tự đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng.

Hàng trăm cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường không đảm bảo PCCC Hàng trăm cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường không đảm bảo PCCC

VTV.vn - Rà soát 1.586 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, phát hiện hơn 60% cơ sở còn thiếu sót và vi phạm quy định an toàn PCCC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước