Nhìn lại bức tranh giao thông năm 2014

Bảo Lâm-Thứ tư, ngày 31/12/2014 09:46 GMT+7

Nhìn lại năm 2014, tổng thể bức tranh giao thông có nhiều mảng màu sáng, đặc biệt lần đầu tiên đã kéo giảm số người thiệt mạng vì TNGT xuống dưới 9.000 người.

Năm 2014 toàn quốc xảy ra 25.322 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.996 người, bị thương 24.417 người. Tình hình tai nạn giao thông năm 2014 đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Lần đầu tiên kéo giảm được số người thiệt mạng xuống dưới 9.000 người trong khi những năm trước đây, con số này lớn hơn rất nhiều. Đây là một thành công lớn, thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương.

Sự vào cuộc đồng bộ, sáng tạo, phân định rõ và phát huy được vai trò, trách nhiệm của từng ngành trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông của các địa phương, đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức, của người thực thi công vụ, và bên cạnh đó cũng không thể thiếu sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng xã hội.

Năm 2014, những vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm phải kể đến đó là siết chặt kiểm soát tải trọng, vấn đề phát triển hạ tầng giao thông, và vấn đề an toàn hàng không... Một bức tranh bao giờ cũng có những mảng màu sáng màu tối. Và ở những lĩnh vực đó chúng ta đã gặt hái được những thành quả gì? Còn tồn tại yếu kém những điểm nào?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước