Nhìn lại công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/03/2019 20:36 GMT+7

VTV.vn - An ninh, an toàn là một trong những lý do quan trọng để Việt Nam trở thành địa điểm lí tưởng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Thời gian chuẩn bị ngắn nhưng với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, lực lượng Công an đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch công tác, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động trước và trong thời gian diễn ra Hội nghị. Qua đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam. Gây ấn tượng với dư luận quốc tế về một đất nước Việt Nam thân thiện và an toàn.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại TP Hà Nội đã trở thành tâm điểm của thế giới, thu hút khoảng 3.000 phóng viên quốc tế, trên 200 hãng thông tấn quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tới Việt Nam.

Công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu. Hàng nghìn cán bộ cảnh sát Công an TP Hà Nội được huy động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã bố trí tại các tổ, kíp chiến đấu; triển khai công tác bảo vệ tại các điểm chốt. Tất cả tạo thành những bức tường an ninh chặt chẽ

Tại các khu vực và địa điểm nơi diễn ra các cuộc gặp quan trọng, hay ga Đồng Đăng, sân bay Nội Bài, hàng chục phương án, kế hoạch bảo vệ được xây dựng, trong đó đảm bảo an toàn lộ trình các tuyến đường di chuyển. Tại Trung tâm Báo chí quốc tế, những yêu cầu về an ninh an toàn, an ninh mạng đã được triển khai đồng bộ. Các địa điểm lưu trú của đoàn Mỹ và Triều Tiên, nhiều hàng rào sắt hai lớp được thiết lập, kiểm soát chặt chẽ khi ra vào khu vực bảo vệ.

Công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các nguyên thủ quốc gia cũng được các lực lượng triển khai với nhiều phương án tối ưu nhất. Kiểm soát an ninh được đặt ra mức yêu cầu cao nhất. Các trang thiết bị hiện đại được đưa vào sử dụng. Tại vòng trong, lực lượng an ninh, cảnh vệ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lực lương đăc vụ Mỹ, lực lượng cảnh vệ Triều Tiên xây dựng các kế hoạch bảo vệ, các tình huống có thể phát sinh.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm chắc tình hình, huy động một cách cao nhất về người, các loại phương tiện, vũ khí hiện đại, đảm bảo công tác ứng trực và bảo vệ mục tiêu.

Việc bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn, tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước