Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 khẳng định vị thế của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/02/2019 21:14 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã củng cố thêm nền tảng để bán đảo Triều Tiên đi đến một nền hòa bình bền vững, đồng thời khẳng định vị thế của Việt Nam.

Dù kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên có thể không được như kỳ vọng, nhưng Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét trong vai trò là cung cấp địa điểm cho Hội nghị thượng đỉnh lần này. Vì vậy, lời đầu tiên tại cuộc họp báo ngay sau Hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Donald Trump đã cảm ơn Việt Nam.

Với công tác chuẩn bị chu đáo, trọng thị, hoàn thành trong thời gian ngắn kỷ lục cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, Việt Nam đã để lại dấu ấn như một điểm đến hòa bình, an ninh và sẵn sàng góp sức cho những nỗ lực kiến tạo hòa bình. Việt Nam tiếp tục là biểu tượng cho những mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia, các dân tộc trên thế giới.

Hòa bình là mong muốn của Việt Nam và tất cả các dân tộc trên thế giới. Với việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức thành công tại Hà Nội, có thể nói Việt Nam một lần nữa khẳng định mong muốn cháy bỏng của mình trong việc duy trì hòa bình cho chính Việt Nam, đồng thời tiếp tục là thành viên có trách nhiệm, đóng góp cho hòa bình thế giới, dù đã lường trước rằng, tiến trình hòa giải để dẫn tới một nền hòa bền vững chưa bao giờ dễ dàng.

Ngay sau cuộc họp báo, Tổng thống Donald Trump đã rời Hà Nội trở về Washington DC. Trước khi lên máy bay, một lần nữa Tổng thống Mỹ cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các cấp lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Ông cũng tái khẳng định quan điểm, hội nghị đã có tiến triển rất tốt. Kết thúc đàm phán, hai bên cũng đã đạt được những tiến bộ nhất định.

Ngay sau khi máy bay của rời khỏi không phận Việt Nam, Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter: "Cảm ơn những chủ nhà hào phóng của chúng ta ở Hà Nội trong tuần này: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người dân tuyệt vời của Việt Nam".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giúp Mỹ và Triều Tiên hiểu nhau hơn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giúp Mỹ và Triều Tiên hiểu nhau hơn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tạo đà phá băng quan hệ Mỹ - Triều Tiên Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tạo đà phá băng quan hệ Mỹ - Triều Tiên Máy bay Air Force 1 chở Tổng thống Mỹ cất cánh khỏi Nội Bài, khép lại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 Máy bay Air Force 1 chở Tổng thống Mỹ cất cánh khỏi Nội Bài, khép lại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước