Nhìn lại toàn cảnh vụ lật tàu ở Đà Nẵng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu ở Đà Nẵng cuối cùng đã được tìm thấy, cùng nhìn lại toàn cảnh vụ việc gây chấn động dư luận.

Chỉ vừa rời bến vài phút, khoảng 20 giờ 25 ngày 4/6/2016, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016 chở 54 hành khách và thuyền viên đã bị lật và chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel). Vào thời điểm tàu bị lật, hầu hết các nạn nhân đều không kịp mặc áo phao.

3 người mất tích sau chìm tàu là ông Phạm Tấn Cường (sinh năm 1970), quê ở tỉnh Bình Định và hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (sinh năm 2009) và Trịnh Tiến Huy (sinh năm 2012), thuộc đoàn khách du lịch tỉnh Bắc Kạn. Nhờ nỗ lực của các lực lượng, đến chiều nay (5/6), thi thể cả 3 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy và được chuyển về gia đình.

Được biết, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa - 0016 bị chìm có giấy chứng nhận đăng kiểm chỉ được phép chở 28 hành khách nhưng tàu này chưa được cấp phép vận tải hành khách và khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ đường thủy nội địa cũng như các cơ quan có liên quan. Lực lượng Biên phòng đang tạm giữ tài công Lê Công Chí - người điều khiển tàu Thảo Vân 2.

Hỗ trợ 10 triệu cho gia đình người thiệt mạng trong vụ chìm tàu sông Hàn Hỗ trợ 10 triệu cho gia đình người thiệt mạng trong vụ chìm tàu sông Hàn

VTV.vn - UBMTTQ TP. Đà Nẵng hỗ trợ 10 triệu cho gia đình người chết, những nạn nhân còn lại trong vụ chìm tàu sông Hàn được hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng, và phí tàu xe về quê.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước