Nhóm bạn trẻ trồng cây phủ xanh Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/12/2019 18:52 GMT+7

VTV.vn - Với ước mơ phủ xanh Hà Nội, một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội đã dành khoảng thời gian rảnh rỗi mỗi dịp cuối tuần để đi trồng cây.

Vào mỗi dịp cuối tuần, thay vì dành thời gian đi cà phê với bạn bè hay đi mua sắm, Quang Tú (thành viên nhóm Xanh Hà Nội) dành khoảng thời gian này của mình đi trồng cây. Không chỉ Quang Tú, nhóm "Xanh Hà Nội" với gần 200 thành viên đã dành những ngày nghỉ cuối tuần của mình để đi trồng cây phủ xanh Hà Nội.

Với mục đích đóng góp bóng mát cho cộng đồng, trong hơn 2 năm qua, nhóm Xanh Hà Nội đã trồng được hơn 1.500 cây xanh tại nhiều trường học, nhà văn hóa, trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Trồng một rặng cây không khó, vun đắp ý thức cộng đồng mới gian nan. Với hành trình hơn 2 năm, nhóm Xanh Hà Nội đã từng bước thực hiện giấc mơ 1 triệu cây xanh tại Hà Nội và lan rộng hơn nữa mô hình này.

Bảo vệ môi trường không phải là một trào lưu mà nên là một lối sống. Nhóm bạn trẻ Xanh Hà Nội đang truyền tải thông điệp về môi trường thông qua những hành động thiết thực và gần gũi.

Thêm 3.000 cây xanh được trồng mới Thêm 3.000 cây xanh được trồng mới

VTV.vn - Thêm 3.000 cây xanh được trồng mới tại Kiên Giang là hoạt động nằm trong chiến dịch "Phủ xanh Việt Nam - Trồng cây trồng trải nghiệm".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước