Những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường gas

Thúy Hằng - Thế Hà - Hoàng Minh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/11/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Những chiêu thức cạnh tranh không lành mạnh của nhiều đại lý phân phối gas đang làm náo loạn thị trường phía Bắc.

Nhiều đại lý gas lâu năm ở tỉnh Tuyên Quang đã liên tục phản ánh với chính quyền địa phương về việc bị mạo danh do khách hàng thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt đến nhà, tìm cách in đè lên số điện thoại trong các sổ mua bán gas. Người tiêu dùng không để ý nên tưởng vẫn gọi đến đại lý quen thuộc.

Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, sau một thời gian cơ quan chức năng vào cuộc, tình trạng sang chiết gas lậu, bán dưới giá thành hay các đại lý "chui" dùng những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh (mạo danh các thương hiệu nổi tiếng, in đè số điện thoại lên các bình gas, bẻ van, làm hư hỏng bếp để buộc người dân phải thay thế phụ tùng với giá cao…) đã giảm hẳn ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, những dấu hiệu gần đây cho thấy, tình trạng này hiện đang gia tăng ở thị trường miền Bắc.

Nghị định 19 liệu có tạo ra sự độc quyền trong kinh doanh gas? Nghị định 19 liệu có tạo ra sự độc quyền trong kinh doanh gas? Xử nghiêm cơ sở sang chiết, kinh doanh gas trái phép Xử nghiêm cơ sở sang chiết, kinh doanh gas trái phép Sang chiết gas trái phép hơn 40 thương hiệu có tiếng ở Đồng Nai Sang chiết gas trái phép hơn 40 thương hiệu có tiếng ở Đồng Nai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước