Những chuyển biến bước đầu sau 5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/09/2018 15:14 GMT+7

VTV.vn - Sau 5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, kết quả bước đầu đã cho thấy những chuyển biến tích cực của toàn hệ thống, toàn xã hội.

Sáng nay (18/9), Hội thảo khoa học với chủ đề "5 năm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thành tựu và Thách thức" đã diễn ra tại Hà Nội. 

Cuộc họp do Đại học Quốc gia Hà Nội chủ trì, nhằm công bố các đánh giá khoa học về quá trình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo.

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát hơn 2.500 cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các cấp; trên 200 cán bộ lãnh đạo, quản lý và các chuyên gia, gần 1.000 học sinh và sinh viên, 500 cha mẹ học sinh; đồng thời tập hợp các cơ sở dữ liệu từ các bộ ngành, các cơ quan trong khoảng thời gian 5 năm. 

Kết quả bước đầu cho thấy sự chuyển biến tích cực của toàn hệ thống, toàn xã hội về sự cần thiết và những hành động cụ thể cần thực hiện để đổi mới giáo dục. Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều thách thức cần được giải quyết như: kiện toàn hệ thống giáo dục các cấp, thay đổi cách thức quản lý giáo dục từ trung ương tới địa phương, đổi mới kiểm tra đánh giá, vấn đề đội ngũ giáo viên… Từ đây, các nhà khoa học đưa ra những khuyến nghị quan trọng để quá trình triển khai giáo dục trong những năm tới đây tiếp tục hiệu quả và thực chất.

Tạo động lực cho giáo viên tham gia đổi mới giáo dục Tạo động lực cho giáo viên tham gia đổi mới giáo dục

VTV.vn - Bộ GD-ĐT đang trong giai đoạn nước rút hoàn thiện chương trình các môn học mới ở bậc phổ thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước