Những chuyến thăm ý nghĩa đến Trường Sa sau năm 2017 nhiều thiên tai

Công Trung (VTV9)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 09:45 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyến thăm ý nghĩa tại quần đảo Trường Sa đã được thực hiện sau năm 2017 nhiều thiên tai, gần nhất là sự hoành hành của cơn bão số 16.

Trong năm qua, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã phải hứng chịu nhiều thiên tai. Chính vì thế, những chuyến thăm quần đảo Trường Sa này không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần mà còn thể hiện sự tiếp sức kịp thời về vật chất của đất liền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo. Ý thức được điều đó, các đoàn công tác đã hạ quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ dù phải đối mặt nhiều khó khăn.

Đảo An Bang là một trong những đảo khó khăn nhất thuộc quần đảo Trường Sa khi sóng lớn đánh liên tục. Tuy nhiên, Đoàn công tác số 4, Bộ Tư lệnh Hải quân vẫn quyết tâm lên đảo để mang những vật dụng thiết yếu, tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ. 

Dù với áp lực phải đến 10 điểm đảo và một nhà giàn trong thời gian 10 ngày, cùng với đó là việc vận chuyển hàng hóa, quà tặng trị giá hơn 7 tỷ đồng đến Trường Sa một cách an toàn trong bị điều kiện ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc, biển động, sóng lớn, đoàn công tác vẫn tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì biển đảo đúng thời gian và địa điểm dự kiến.

Trong thời gian tới, Quân chủng Hải quân tiếp tục đề xuất việc tổ chức các đoàn công tác ra huyện đảo Trường Sa. Những con tàu tuy nhỏ bé giữa biển nhưng chất chứa tình cảm to lớn từ hậu phương đất liền, tiếp thêm sự hiên ngang đến quần đảo đầy sóng gió này.


Đoàn công tác các tỉnh thành thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 Đoàn công tác các tỉnh thành thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

VTV.vn - Chiều 5/4, đoàn công tác số 4 của Quân chủng Hải quân đã khởi hành đến thăm các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và nhà dàn DK1.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước