Những dấu hiệu bất thường của thị trường gas tại Hoà Bình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/04/2018 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Hòa Bình, tất cả chủ cửa hàng cho biết, thời điểm giá gas nhập buôn tăng thêm 40.000 đồng/bình, trùng với thời điểm xuất hiện chiếc tem lạ trên bình gas.

Hơn 2 tháng nay, người dân tỉnh Hoà Bình vô cùng bức xúc trước việc, giá ga bỗng nhiên tăng đột biến tới 50.000 đồng/bình, đẩy giá 1 bình gas 12 kg từ 250.000 đồng lên 300.000 đồng/bình 12kg. Thế nhưng, nguyên nhân tăng giá lại không rõ ràng. Nào là do hội gas, vì dán tem... Thế nhưng đó chỉ là một trong những dấu hiệu lạ của thị trường gas tại Hoà Bình. Còn trong quá trình điều tra, phóng viên VTV đã phát hiện, rất nhiều hiện tượng bất thường từ thị trường gas tại tỉnh này.

Từ thành phố đến các huyện của Hoà Bình. Tất cả chủ cửa hàng cho biết, thời điểm giá gas nhập buôn tăng thêm 40.000 đồng/bình, trùng với thời điểm xuất hiện chiếc tem lạ trên bình gas. Và cũng kể từ khi có tem, giá bán buôn của tất cả các loại gas đều áp đồng giá, khoảng 245.000/bình. Theo các chủ cửa hàng gas, hiện tượng cào bằng giá này là quá bất thường. Vì từ trước tới nay, các hãng gas luôn phải cạnh tranh giảm từng đồng để giành khách.

Chưa hết, theo chủ các các cửa hàng, họ được lệnh, chỉ nhập gas của thành viên trong hội và đã được dán tem. Còn gas của những hãng khác, không được lấy.

Hơn 200 cửa hàng gas tại Hoà Bình cho biết, muốn có hàng để bán bắt buộc phải nhập những bình ga được ai đó dán lên chiếc tem lạ.

Từ hôm nay (1/3), giá gas giảm 1.083 đồng/kg Từ hôm nay (1/3), giá gas giảm 1.083 đồng/kg

VTV.vn - Các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 3/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước