Sẽ xử lý hình sự một số vụ gian lận trong kinh doanh gas

Diệu Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 22/01/2018 23:02 GMT+7

VTV.vn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ cố gắng đưa một số vụ việc gian lận trong kinh doanh gas ra xử lý hình sự.

Sáng 22/1, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương về xử lý nạn "cắt tai mài vỏ", chiếm giữ trái phép vỏ bình gas đã họp khẩn tại trụ sở của Cục Quản lý thị trường ở Hà Nội. 

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương); Hiệp hội Gas Việt Nam, Hiệp hội Gas Hà Nội, doanh nghiệp, luật sư và một số cơ quan báo chí. 

Các ý kiến tại cuộc họp đều cho rằng trong các vụ việc gần đây mà VTV24 phản ánh đã xuất hiện rất rõ ràng các dấu hiệu, hành vi làm hàng giả tại một số doanh nghiệp sang chiết, kinh doanh gas. Không chỉ kiến nghị phải xử lý quyết liệt, đi đến tận cùng các vụ việc, đại diện các bên đều cho rằng cần xử lý hình sự, nhất là các trường hợp đã có bằng chứng rõ ràng như ở Công ty Phúc Khang, tỉnh Hòa Bình.

Cục Quản lý thị trường đã nghiêm túc ghi nhận các thông tin từ các bên, đồng thời nhận lỗi về việc đã để xảy ra những vụ việc như báo chí đã nêu, đặc biệt là về sự hạn chế của lực lượng này ở các địa phương như Hòa Bình, Hải Dương… Cục trưởng Cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ cố gắng đưa một số vụ việc ra xử lý hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước