Những người truyền cảm hứng trong phong trào Thi đua yêu nước

Ngọc Hà, Tô Dũng, Văn Tùng, Xuân Học (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/06/2018 21:45 GMT+7

VTV.vn - Trong lịch sử 70 năm phong trào Thi đua yêu nước đã xuất hiện hàng triệu điển hình tiên tiến mà những việc làm, đóng góp từ họ đã truyền đi rất nhiều cảm hứng.

Nhà máy cơ khí Duyên Hải, Hải Phòng, một hình mẫu của phong trào thi đua những năm 60 của thế kỷ trước, luôn là niềm tự hào trong ký ức người thợ - những người đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm nhà máy vào năm 1961.

Ở tuổi 74, GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng vẫn giữ được cường độ lao động đáng nể phục. Từng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau nhưng với bác sĩ Phượng, sự kiện 3 em bé chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cách đây 20 năm, có lẽ là kỷ niệm đẹp nhất trong nghề mà cả một đời bà theo đuổi - bác sĩ sản khoa.

"Lớp học tình thương đồn biên phòng 704" - nơi dạy chữ, dạy người cho những đứa trẻ ở đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau ít có điều kiện đi học đúng tuổi do ba mẹ các em quá  bận bịu mưu sinh với nghề đi biển. Từ những con chữ đầu tiên ở lớp học đặc biệt này, khi lớn lên các em có thể vào đất liền để học tiếp mà không lo lỡ nhịp với bạn bè. 10 năm gắn bó với đảo, với lớp học,  Thượng úy Trần Bình Phục đã  được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, riêng lớp học "Lớp học tình thương đồn biên phòng 704" thì được Trung tâm UNESCO trao chứng nhận danh hiệu "Địa chỉ nhân văn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước