Những nông dân nghèo hiến đất xây trường

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/09/2019 17:46 GMT+7

VTV.vn - Đất đai có giá trị tiền tỷ nhưng khi Nhà nước cần đất để xây dựng công trình nông thôn mới, người dân sẵn sàng hiến cả nghìn m2 đất để xây trường, làm đường…

Khi xã Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh, Phú Yên) có chủ trương xây mới trường THCS và Mầm non Đức Bình Đông nhưng quỹ đất ở trung tâm, nơi tập trung đông dân cư không có, gia đình bà Lê Thị Út đã tự nguyện hiến 1,1 ha đất để xây trường. Rừng cây của gia đình bà trước kia nay đã là ngôi trường khang trang.

Nằm cạnh trường THSC Đức Bình Đông, trường mầm non cũng vừa đưa vào sử dụng với diện tích hơn 1,1ha. Để có quỹ đất xây dựng trường, gia đình bà Út hiến thêm 2.000m2 và gia đình ông Lê Văn Tài hiến 9.000m2 đất. Cuộc sống của gia đình ông Tài và gia đình bà Út cũng không mấy dư giả. Nhưng khi chính quyền xã đề cập đến chuyện hiến đất, họ không từ chối.

Cuộc sống phía trước của bà Út và cả gia đình ông Tài vẫn còn lắm vất vả nhưng khi được nhìn thấy trẻ em trong làng học dưới những mái trường khang trang, trên phần đất của mình đã hiến, niềm vui của họ cứ thế nhân lên.

Điểm sáng phong trào hiến đất xây trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế Điểm sáng phong trào hiến đất xây trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế

VTV.vn - Người dân vùng nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã hiến hàng trăm ngàn m2 đất xây trường, với mong muốn góp phần nhỏ vào sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước