Những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong tuần

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 06:48 GMT+7

VTV.vn - Tuần này trong nước và thế giới có nhiều sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra.

Ngày 20/7, khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV. Quốc hội sẽ xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước và quyết định một số vấn đề quan trọng khác, trong đó có việc xem xét Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2016.

Ngày 20/7 là hạn cuối các trường hoàn tất công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia. Sau khi các cụm thi chấm điểm xong, dữ liệu sẽ được đưa về Bộ GD&ĐT. Chỉ khi nào kết quả dữ liệu khớp, các cụm mới được công bố điểm cho thí sinh.

Trong tuần này, Hành trình đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt do Viện Huyết học - Truyền máu TƯ chủ trì tổ chức - sẽ đi qua các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La. Tính đến hết ngày 17/7, Hành trình đỏ đã đi qua 11 tỉnh, thành phố, thu về hơn 8.000 đơn vị máu.

Từ ngày 20-24/7, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm Quốc tế Bất Động Sản Việt Nam 2016. Triển lãm bao gồm những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, giới thiệu các dự án bất động sản, các sản phẩm mới, các dịch vụ mới của ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng.

Trên thế giới, ngày 21/7, Hội đồng bảo an LHQ sẽ bỏ phiếu kín đề bầu chọn người kế nhiệm Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. Trước đó, các ứng cử viên đã nộp đơn ứng cử, hồ sơ cá nhân và phải trình bày quan điểm ở phiên điều trần của LHQ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 70 năm của LHQ, tiến trình bầu chọn và bổ nhiệm Tổng thư ký được dựa trên các nguyên tắc minh bạch và đa dạng.

Ngày 19/7, tại London (Anh), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố dự báo kinh tế thế giới cập nhật, trong đó có cả dự báo tăng trưởng kinh tế mới của Anh.

Ngày 20/7, cũng tại London (Anh), Thủ tướng Theresa May tổ chức cuộc trả lời chất vấn đầu tiên của Thủ tướng. Trong bối cảnh nước Anh chia rẽ sâu sắc sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit, bà May là người chèo lái nước Anh đối mặt với những thách thức trong giai đoạn hậu Brexit.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước