Những sự kiện đáng chú ý trong tuần (8/8 - 14/8)

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2016 06:15 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần này sẽ có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý diễn ra.

* Từ ngày 8/8 đến ngày 10/8, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam". Sự kiện này được tổ chức nhân kỷ niệm ngày "Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam" mùng 10/8.

* Từ ngày 12 - 14/8, Liên hoan các câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm Nghệ - Tĩnh năm 2016 sẽ được tổ chức, với chủ đề "Ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương, con người, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu". Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

* Từ ngày 9 - 14/8, Diễn đàn Xã hội thế giới sẽ được tổ chức tại Montreal - Canada. Diễn đàn năm nay sẽ có khoảng 50.000 người tham dự, đến từ các nhóm xã hội dân sự, các tổ chức và các phong trào xã hội ở khắp nơi trên thế giới.

* Từ ngày 13 - 29/8, tại Edinburgh (của Scotland) sẽ diễn ra Liên hoan Sách quốc tế Edinburgh. Sự kiện này đã được duy trì suốt từ năm 1983. Đến bây giờ, nó đã phát triển với quy mô rất lớn so với ban đầu. Nhiều tác giả sách nổi tiếng đã từng tham dự sự kiện này như: Franz Ferdinand, Al Gore and J. K. Rowling. Và năm nay, dự kiến sẽ có khoảng hơn 800 tác giả sách tham dự trong hơn 2 tuần diễn ra Liên hoan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước