Niềm vui có nhà vượt lũ trước thềm năm mới ở Quảng Bình

Phùng Hiệp (VTV8)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 18:03 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục hộ nghèo và cận nghèo ở xã Tân Hóa, một trong các địa phương có địa hình thấp trũng nhất thuộc huyện Minh Hóa đang phấn khởi đón nhận những căn nhà vượt lũ mới.

Cứ mỗi mùa mưa lũ đến, nguồn nước lũ đầu nguồn từ các xã Minh Hóa, Thượng Hóa, thị trấn Quy Đạt chảy về, biến xã Tân Hóa, nơi có địa hình thấp trũng kiểu lòng chảo, trở thành một túi đựng nước khổng lồ.

Lũ nhấn chìm tất cả, biết bao nỗi đau và hệ lụy mỗi đợt lũ về, từ những thiệt hại về người và tài sản, khiến khát khao có thể tránh lũ, vượt lũ, trở thành mong mỏi lớn nhất của chính quyền và người dân địa phương này.

Đợt này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cùng với các cấp chính quyền địa phương trao tặng 64 căn nhà vượt lũ cho các hộ nghèo và cận nghèo của xã Tân Hóa, mong ước của bà con, là có một căn nhà vượt lũ từ lâu nay, giờ đã trở thành hiện thực.

Có thể nói, những căn nhà vượt lũ này đã đem đến một niềm tin mới, một sức mạnh mới cho người dân địa phương. Họ sẽ không còn phải trăn trở vì lũ dâng, tài sản và gia đình trú ẩn ở đâu. Đặc biệt hơn, khi những món quà ý nghĩa này lại đến vào những ngày cuối năm, trong không khí hân hoan chuẩn bị đón chào năm mới Canh Tý 2020, khiến bà con cảm thấy ấm lòng hơn khi Tết đến, Xuân về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước